Bắt đầu kinh doanh, làm sao bán được đơn hàng đầu tiên?
Tiền

Bắt đầu kinh doanh, làm sao bán được đơn hàng đầu tiên?

Dép Lào lập ra chuyên mục “Học quản lý tiền” trên Cuộc sống văn phòng xuất phát từ thực tế Dép Lào là đứa quản lý tiền cực kỳ kém. Cái gì kém thì mình phải học. Khi nào quản lý tiền tốt và an toàn về tài chính thì Dép Lào sẽ báo các bạn. Và những gì Lào đọc, Lào dịch luôn cho các bạn cùng học để chúng ta cùng tiến bộ.

1. Làm sao 1 doanh nghiệp nhỏ có được đơn hàng đầu tiên?

Dép Lào dịch lại bài viết của Hector Quintanilla, trả lời cho câu hỏi: “Tài chính cá nhân: Làm cách nào một doanh nghiệp nhỏ có được đơn hàng đầu tiên?” trên Quora.

Cá nhân Dép Lào đánh giá đây là một câu trả lời siêu đúng và siêu thực tế. 

Disclaimer: Bản dịch của Dép Lào không chính xác 100%. Mọi người đọc để hiểu ý, đừng hiểu theo nghĩa đen. Muốn hiểu đúng nghĩa đen hãy đọc bản gốc tiếng Anh, link ở phía dưới phần dẫn nguồn. Hoan nghênh góp ý sửa chữa, hoặc bản dịch thay thế từ mọi người.

Làm cách nào một doanh nghiệp nhỏ có được đơn hàng đầu tiên?

Tác giả: Hector Quintanilla

“NGỪNG!

Lời khuyên này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền. Tôi ước rằng giá như tôi học được nó sớm hơn!

Bạn đang bước đi một cách sai lầm. Đó là cách truyền thống để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ… Một quá trình rất rủi ro.

#1 Tôi có 1 ý tưởng

#2 Tôi đầu tư vào ý tưởng

#3 Tôi phát triển ý tưởng

#4 SAU ĐÓ tôi tìm một thị trường cho sản phẩm của tôi.

SAI!

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ là quá trình tìm ra sản phẩm đúng hoặc dịch vụ đúng để đáp ứng một nhu cầu thực, đòi hỏi thực của khách hàng, giải quyết nỗi đau của họ. Đó là cách mà ý tưởng của bạn mang tới giá trị thực.

#1.

Bước đầu tiên của bạn là phải chứng minh nó! Nó nên là tập trung vào việc tìm hiểu và nghiên cứu thị trường. Khi bạn bắt đầu một cuộc kinh doanh bạn có rất ít thời gian, tiền bạc, và sức người (Dép Lào xác nhận: Câu này của bác này đúng douma luôn :v). Bạn phải tập trung tất cả những nguồn lực có thể để mang tới kết quả tốt nhất cho khách hàng… KHÔNG phải tìm kiếm khách hàng.

#2.

Hãy học về khởi nghiệp tinh gọn càng nhanh càng tốt và tin tưởng vào quá trình ấy. Bước đầu tiên là ra khỏi nhà và chứng minh rằng ý tưởng của bạn có thị trường cho nó. Điều này sẽ tăng xác suất thành công của bạn lên rất nhiều (Dép Lào xác nhận: Lào đã có 1 ý tưởng dành 1 năm cho nó, cuối cùng kết luận rằng ý tưởng thất bại cmnl, cảm giác rất đắng, nhưng lý do thì không thể trách ai, chỉ bởi vì mình rất ngu, mình bán cái người ta không cần).

#3.

Tạo ra một bản mẫu giá rẻ, và tìm kiếm khách hàng, nói chuyện với họ, học từ họ và cung cấp giải pháp hoàn hảo cho họ. Họ sẽ yêu bạn từ ngày đầu tiên, và tiền sẽ đến với bạn rất dễ dàng! Đây được gọi là Proof of concept (việc thử 1 ý tưởng nào đó để chứng minh nó khả thi) hoặc gọi là MVP (minimum viable product – sản phẩm khả thi tối thiểu). (Note: 2 thuật ngữ này nằm trong cuốn “Khởi nghiệp tinh gọn”, rất nên đọc.)

#4.

Đạt được đơn hàng đặt trước (pre-sales). Đây là bằng chứng thực tế duy nhất chứng minh rằng ý tưởng của bạn xứng đáng với thời gian và tiền bạc bỏ ra. Đơn hàng thực sự là vô giá khi bạn muốn gọi vốn.

Một ý tưởng chỉ là giấc mơ. Thực thi chính là kinh doanh.

Nếu bạn làm điều này, xác suất bạn kinh doanh thành công sẽ cao hơn.”

Nguồn: Hector Quintanilla trả lời câu hỏi “Personal Finance: How does a small business make a first sale?” trên Quora.

2. Suy nghĩ cá nhân

Mình cũng chỉ ước mình biết được điều này sớm hơn. Nhưng mà biết sớm hơn cũng có thể Dép Lào không làm, đơn giản vì khi ấy ngu quá chưa ngấm đòn. 

3. Kết luận

Khởi nghiệp tinh gọn là cuốn sách rất đáng đọc, và suy nghĩ của Hector Quintanilla chính là chắt lọc cốt lõi của cuốn sách này. Bạn có thể mua trên Vinabooks. Với ai thích nghe sách nói, Dép Lào dẫn link sách Youtube cho bạn nè:

Hiện tại cuốn “Khởi nghiệp tinh gọn” tìm ở đâu cũng hết hàng, bản ebook đọc chữ được chữ mất.

Vì thế, Dép Lào recommend thêm 1 cuốn sách khác mà Dép Lào rất thích, đó làNghệ thuật đàm phán(The Art of The Deal) của anh Trump.

cuộc sống văn phòng

Suy cho cùng, bán đơn hàng đầu tiên là 1 quá trình đàm phán giữa bạn và 1 người xa lạ đúng không nào, và cuộc đàm phán đấy thử thách vãi ra, bởi vì họ có biết quái gì về sản phẩm của bạn đâu, làm sao tin tưởng bạn được?

Thế nên phải học cách đàm phán. 

Chúc bạn master được nghệ thuật đàm phán và có đơn hàng đầu tiên nhé 😉 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of