Dép Lào cám ơn tiềm thức vì cho không gian tập trung làm việc
Dép Lào Viết

Dép Lào cám ơn tiềm thức vì cho không gian tập trung làm việc

Update ngày 4 tháng 4 năm 2020

Mọi thứ trong bài viết này đã trở thành hiện thực. Mình đang viết, tại chính nơi đó, nơi mình ở.

Luật hấp dẫn thật kỳ diệu! 🙂

Thứ 4, ngày 23 tháng 5 năm 2018.

Hôm nay tôi cám ơn tiềm thức vì cho không gian tốt để làm việc. Xin cám ơn, xin cám ơn.

Chuyện là thế này.

Mấy ngày nay Dép Lào đang tìm một chỗ ngồi làm.

Ra quán cafe không được ổn định, bạn freelancer nào hay ngồi quán sẽ biết (vị trí, wifi, đám đông… đều ảnh hưởng tới công việc của mình ngày hôm đó).

Ngồi nhà thì hôm tốt, hôm không; đặc biệt hôm nào thiếu ngủ, làm sẽ không hiệu quả, vì Dép Lào bị cái giường quyến rũ ghê gớm.

Và buổi trưa ở nhà siêu nóng.

Working space không phải chọn lựa của Dép Lào, vì một lý do đơn giản: đắt. Bạn có thể nghĩ working space rẻ, nhưng thử tính một bài toán:

  • Thẻ thành viên 1 tháng: từ 1.5 triệu đến 3 triệu cho 1 chỗ ngồi.
  • Chi phí cafe sáng, ăn trưa, ăn xế, cafe chiều, nước uống ngoài: Từ 100k (tiết kiệm) đến 150k (thoải mái). Vậy tổng từ 3 triệu đến 4.5 triệu 1 tháng.
  • Nhà ở, xăng xe, điện thoại cơ bản: 3 triệu.

Vậy chỉ cần một chỗ ngồi làm việc và cái nhà ở thôi đã lấy đi trong túi bạn từ 7.5 triệu đến 9 triệu 1 tháng chưa nói tới ăn chơi nhảy múa du lịch hú hí tình phí cưới phí con phí :))

Và bạn biết freelancer mà, tiền về tháng nhiều tháng ít, không phải lúc nào cũng đều đặn. Freelancer mà làm được 9 triệu để cover được các khoản phí kia là cả một nỗ lực, đừng nói đến dư ra.

Vì vậy, nếu chọn working space, đừng ngạc nhiên nếu bạn làm hoài mà dư ra chẳng được mấy đồng. Tiền nó đi vào cái nơi bạn đang ngồi cả đấy 😉 Cái này cũng áp dụng y chang với văn phòng. Văn phòng càng sang, lương cao một chút, nhưng cuối tháng ngồi tính lại cũng không dư chỉ thiếu, lý do là đây chứ đâu.

Chọn working space để networking, tìm nhà đầu tư, tìm mentor, để làm hình ảnh chuyên nghiệp… là một sự đầu tư hợp lý. Còn cái thể loại ra đường mang dép lào quần rách, không giao du kết bạn, không cà phê tán dóc như Dép Lào thì working space chỉ để lãng phí thôi.

Nên Dép Lào tìm một chỗ giúp mình tập trung làm việc và giải quyết được các vấn đề sau:

  • Có 1, 2 người làm chung để nâng cao tinh thần, nâng cao năng lượng. 1 người làm rất mau nản, dù quán cafe đông người nhưng không quen mình, cũng nản. Sorry Dép Lào là kiểu người không thích kết bạn.
  • Có thể ngủ trưa. Vì Dép Lào mê ngủ ghê gớm, ngày ngủ 9 tiếng là chuyện bình thường, thiếu ngủ gần như không làm được gì cả. Sáng viết mệt trưa không được ngủ là chiều không viết được chữ nào.
  • Có thể ăn luôn và uống cafe. Dép Lào không cần ăn ngon, không cần uống ngon, có là được.
  • Không cần máy lạnh cũng được nhưng đừng có nóng chết người không viết được.
  • Giá mềm một chút. Dép Lào còn phải đi vòng quanh thế giới, tui cần tiết kiệm :))
  • Không có muỗi, Dép Lào rất hay bị muỗi cắn.

Dép Lào suy nghĩ và post lên facebook một status, mục đích là nhờ tiềm thức chỉ dẫn cơ hội gặp một người/ một nơi như thế.

Hôm trước post hôm sau đưa đẩy thế nào gặp được thật. Nên viết bài này để cám ơn tiềm thức và cám ơn người đã cung cấp chỗ cho Dép Lào ngồi đồng, ngủ ngáy, lê la bò toài, dễ thương và quan tâm Dép Lào. Xiè xìe <3

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of