Phong Hoả Gia Nhân
Dép Lào Viết

Phong Hoả Gia Nhân

Nguồn ảnh: Click here

Trên đời chỉ có một chân lý:

“Mọi thứ luôn thay đổi ngoại trừ sự thay đổi”.

Và Dịch mô tả sự thay đổi đó, đó là lý do mình thích học Kinh Dịch dù không phải là một học trò giỏi. Một năm nhưng không thuộc nổi Hậu Thiên Bát Quái là biết rồi đấy

Mình vừa sợ vừa thích Kinh Dịch vì sự thú vị của nó.

Mình nhớ cách đây khá lâu, tháng 10/2016, mình hay tra quẻ Dịch, mình muốn biết một câu chuyện sẽ đi tới đâu. Lạ kỳ là bất cứ lúc nào mình tra, nó đều ra chữ “ly”: tan rã, chia tay, cách xa, bỏ đi, rời nhau… Không thì “tiêu điều, thất vọng”. Lần nào cũng như vậy. Mình không mê tín, mình nghĩ:

“Mình phải thử xem nó thế nào, chẳng lẽ tin vào một quẻ dịch rồi từ bỏ?”

Và kết cục là vài tháng sau khi thử, mình từ bỏ. Vừa thất vọng, vừa bỏ đi, vừa tan rã. Nghiệm lại mình thấy Dịch nói hoàn toàn đúng.

Mình cũng đã thử coi cho vài người bạn; hầu như tụi nó đều phản ánh lại là đúng.

Kết quả này có phải do Dịch, hay là do tư duy của mình và mọi người đã được lập trình sẵn như thế nên kết quả ra giống vậy? Mình không biết.

Có điu, mi khi tra Dch, mình va s va lo. S rt tt nếu chuyn như ý mình; nhưng nếu không thì sao? 

Ví như một chuyện nhỏ, mình làm không được. Có nhiều cách xử lý trong một mối quan hệ: hoặc cương quyết để rồi nó vỡ, hoặc nhu thuận, nhưng nhu thuận quá nhiều thì sẽ lờn. Lúc nào nên cương, lúc nào nên nhu? Mình có rành cái nghệ thuật cương – nhu đó đâu. Mình đã chờ lâu rồi, có phải bây giờ nên nói thẳng mặt?

Mình không biết, nên mình lại tra Dịch. Nó ra quẻ “Thuần Khôn”. Mình tự luận ra là nên nhu thuận và chờ đợi. Thế là mình lại đợi. Chưa biết đợi tới khi nào nhưng rồi sẽ ổn thôi.

Dạo này mình cũng hay tra, nó thường ra quẻ “Gia Nhân”. Hoặc “Đồng Nhân”. (http://www.lydich.com/2013/07/phong-hoa-gia-nhan.html).

Và một quẻ mang nghĩa “bước ngoặt”. Một quẻ nói “chưa đủ, phải cố gắng”. Một quẻ nói “sinh sôi, lớn lên”.

Tất nhiên phải cố gắng thôi, mình đã lười biếng lâu rồi. Và như thường lệ, mình lại chờ đợi để chiêm nghiệm.

Chuyện gì là “bước ngoặt”? Cái gì sẽ “sinh sôi”? Ai sẽ là “Gia Nhân”?

Updated. 2018.

Sau hai năm chiêm nghiệm, Dép Lào nhận ra “Gia Nhân” luôn có xung quanh mình. Có lẽ số mình là số luôn gặp may mắn. Vấn đề còn lại chỉ là tui thôi 🙂 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of